T2. Th2 6th, 2023

3 con giáp Thần Tài chiếu cố nhiệt tình, lộc lá bùng nổ mạnh mẽ, sớm có nhà có xe, dư dả của cải về sau.

Tuổi Tý

Tử vi trong 15 ngày tới, cục diện Tam Hợp xuất hiện mang tới những thuận lợi nhất định cho người tuổi Tý. Phương diện công việc của bạn mệnh tiến triển khá tốt. Bạn có tài năng lại thêm cơ hội thể hiện mình nên đã tạo ra không ít không gian phát triển bản thân trong tương lai.

Cơ hội đến với tất cả mọi người chỉ có điều ta có nắm bắt được hay không mà thôi, thậm chí có người còn tự tạo ra cơ hội cho chính mình nữa. Chính sự rèn giũa sẽ giúp bạn trở nên nhạy bén hơn khi làm việc, có kỹ năng nhận biết được khi nào thì thời điểm đến để tỏa sáng.

Ngũ hành tương sinh giúp tình cảm của các cặp đôi hay vợ chồng vô cùng mặn nồng, những mâu thuẫn, hiểu lầm trước đó đã được hóa giải, mối quan hệ ngày càng gắn kết hơn. Người độc thân có thể được bạn bè hoặc gia đình mai mối, giới thiệu nên có cơ hội gặp gỡ một số đối tượng khác phái.

Tuổi Thìn

Tử vi trong 15 ngày tới là khoảng thời gian vượng cát tinh với tuổi Thìn, may mắn, tài lộc cứ thế mà ùn ùn kéo tới với con giáp này. Không những vậy, tuổi Thìn còn được chỉ ra có vượng quý nhân rất lớn, nên đường tài lộc nhờ vậy mà càng trở nên hanh thông. Từ thời gian này, tuổi Thìn cứ thế mà đi trên con đường trải sẵn hoa hồng, hưởng trọn thành công.

Thời gian này, tuổi Thìn kiếm tiền bạc dễ dàng trong tầm tay, nhận được khoản tiền kếch xù đến mức bản thân con giáp này cũng không ngờ được. Đây cũng là cơ hội cho người tuổi Thìn thu hết năng lượng tích cực mà bứt phá hơn nữa, từ sự nghiệp cho tới chuyện tình cảm.

Tuổi Dần

Tử vi trong 15 ngày tới Thực Thần phù trợ, người tuổi Dần dễ phát tài, nhất là với những ai đang làm nghề tự do và đã cố gắng trong suốt một thời gian dài. Bạn sẽ được hưởng thành quả lao động xứng đáng với những gì đã bỏ ra.

Năm Hổ 2022 - Hổ biểu trưng cho sức mạnh, quyền lực và trí tuệ

Bản tính hài hước và rộng rãi chính là nguyên nhân khiến bạn được nhiều người yêu mến. Bạn dễ gây được ấn tượng tốt ngay từ những lần gặp gỡ đầu tiên. Thời gian này cũng là ngày thích hợp để bạn mở rộng các mối quan hệ, tìm kiếm đối tác trong tương lai.

Thủy sinh Mộc cho thấy con giáp này là người biết chăm lo cho gia đình, luôn chủ động giúp đỡ các công việc nhà. Bạn hiểu rõ ràng được rằng cả hai vợ chồng đều phải có trách nhiệm trong việc xây dựng một gia đình hạnh phúc.

Sai lầm lớn nhất của cha mẹ là chu cấp đầy đủ cho con nhưng lại quên dạy chúng lòng biết ơn

Mỗi bậc cha mẹ đều mong muốn sẽ dành tất cả những điều tốt nhất cho con, không muốn con thiếu thốn bất kỳ thứ gì. Nhưng nhiều bậc cha mẹ không hiểu càng trả nhiều tiền cho những thứ hữu hình thì càng dễ bỏ qua những thứ vô hình.

Nếu bạn đang làm cha mẹ, hãy đọc thật kỹ 4 câu chuyện dưới đây. Sinh con ra đã khó nhưng dạy con thành người tốt còn khó gấp trăm ngàn lần. Để con cái trở nên hư hỏng, lỗi đầu tiên là của cha mẹ.

Câu chuyện số 1

Hôm nay tôi đi đến bệnh viện để khám bệnh, đang ngồi đối diện với một cậu bé độ tuổi thiếu niên vừa chờ đến lượt vừa nghịch điện thoại. Người mẹ ở bên cạnh cậu ta, bế theo một em bé nhỏ vài tháng tuổi, bà rất vất vả vừa bồng bé nhỏ vừa đút cơm cho cậu, từng muỗng từng muỗng một.

Cậu bé cứ nhìn chằm chằm vào màn hình của điện thoại, và khi cơm đến, cậu mới chịu há miệng. Có thể trò chơi đang đến thời điểm quan trọng, cậu bé vẫy tay ra hiệu cho mẹ đừng đút cơm nữa, nhưng người mẹ cố nài nỉ con ăn thêm chút nữa.

Vì chiếc thìa chặn màn hình khiến cậu bị mất lượt, cậu bé nổi điên lên, vừa hất tay mẹ vừa hét lên: “Tại mẹ mà gameover rồi, mẹ đi ra đi“.

cú đẩy khiến người mẹ mất thăng bằng và bà chỉ kịp ôm đứa bé trong lòng mà làm rơi hộp cơm xuống nền nhà.

Một phụ nữ đi ngang qua, chứng kiến được và nói: “Con ơi, mẹ con chăm em nhỏ với con đã khổ rồi, giờ con lại làm như vậy, con không thấy thương mẹ sao?

Người mẹ vội vàng giải thích do thằng bé đang bệnh, khó chịu trong người nên mới vậy. Cậu bé này thân là con trai lại để mẹ còng lưng đút cơm rồi lớn tiếng với mẹ, thật đáng chê trách, người ngoài cuộc cảm thấy thật không ổn chút nào.

Những người mẹ cam chịu trong âm thầm, và không cam tâm chỉ trích con cái khi chúng phạm lỗi. Họ là người cha, mẹ vị tha và yêu thương con cái nhất trên thế giới. Tuy nhiên, sự vị tha của cha mẹ được đổi lại bằng sự ích kỷ của trẻ.

Không có gì là lạ khi một số người nói rằng nỗi buồn lớn nhất của cha mẹ là họ phải lo cho con cái có cuộc sống đầy đủ không thiếu thốn, nhưng họ không thể dạy những đứa trẻ biết ơn.

Họ không dạy chúng để có được tiền mua những bữa cơm ngon, những bộ quần áo đẹp hay những chiếc điện thoại chúng đang chơi là do cha mẹ chúng tạo ra. Để có được tiền cho chúng, cha mẹ phải vất vả như thế nào.

Câu chuyện số 2

Trong một chương trình thực tế “Thiếu niên nói” của đài truyền hình Chiết Giang Trung Quốc, có một cô gái tên Diệp Hân Vũ đã rơi nước mắt khi lên sân khấu và hỏi bố mẹ: “Con muốn hỏi bố mẹ có thực sự quan tâm đến cảm xúc của con không?” Cha mẹ nhìn lên và mong chờ con gái của họ.

Cô bé nói: “Kể từ khi cha mẹ bắt đầu buôn bán ở siêu thị, cha mẹ luôn hết lòng trong công việc. Tiền quan trọng hay con quan trọng đối với cha mẹ?” Cô bé đã khóc và bầu không khí xung quanh trở nên yên ắng hẳn.

Nhưng cô bé không hề biết rằng siêu thị là nguồn kinh tế của gia đình, và cha mẹ rất khó có thể vừa chăm chỉ kiếm tiền và đồng hành cùng con cái. Trước sự phàn nàn của con gái, họ đã đồng ý sẽ quan tâm cô bé nhiều hơn nhưng cô bé nào biết đằng sau nụ cười mạnh mẽ của cha mẹ là cả một gánh nặng.

Họ âm thầm mang theo cái gánh nặng ấy, cố tình để đứa trẻ một khoảng thời gian yên tĩnh, nhưng cũng che chở cho đứa trẻ trong một thế giới bộn bề lo toan, che giấu nỗi buồn và sự bất lực của chính mình.

Một khi cha mẹ đã quen với việc giả vờ mạnh mẽ trước mặt con cái, chúng sẽ dần cảm thấy rằng đó chính là nhiệm vụ của cha mẹ và phớt lờ nỗi khổ của cha mẹ.

Khi chúng ta còn nhỏ, chúng ta luôn nghĩ rằng cha mẹ mình bất khả chiến bại, cho đến khi họ nhìn thấy cha mẹ họ bất lực. Vì tình yêu thương con cái, cha mẹ sẵn sàng đóng vai anh hùng, là chỗ dựa vững chắc cho con cái.

Khi chúng hiểu được nỗi khổ của cha mẹ, đột nhiên chúng sẽ muốn mau lớn hơn và che chở cho cha mẹ mình, vì họ đã dành cả cuộc đời để che chở chúng.

Cha mẹ thỉnh thoảng cũng nên để cho con cái giúp mình những công việc nhỏ nhặt để chúng có cơ hội tiếp xúc với thực tế, có thể giải quyết những việc mà cha mẹ đang đau đầu, đồng thời chúng sẽ học được phải biết ơn và tôn trọng thành quả mà cha mẹ đã tạo ra cũng được hình thành.

Câu chuyện số 3

Một nhà nọ có cô con gái 9 tuổi đã tham dự bữa tiệc sinh nhật của các bạn cùng lớp. Cha mẹ của bạn cô bé đãi tiệc trong một nhà hàng sang trọng nhà cô bạn ấy, trên dưới kẻ hầu người hạ, đặc biệt có tài xế riêng rước bạn bè tới sinh nhật.

Khi con gái trở về nhà, cô hỏi mẹ: “Sinh nhật con cũng muốn đãi ở nhà hàng sang trọng và sau đó con sẽ đi chơi với bạn bè như bạn con, được không mẹ?” Mẹ không nói nên lời và quay lại phàn nàn với bố rằng: “Tuần tới sinh nhật nó rồi, mình đâu có đủ điều kiện để đãi sinh nhật như họ chứ?

Chắc chắn rằng sau khi tham dự một bữa tiệc sinh nhật như vậy, đứa con nào cũng muốn mình sẽ được tổ chức sinh nhật ở nơi như thế này nhưng cha mẹ nào cũng phải lo lắng chứ không riêng cha mẹ của cô bé này.

Vấn đề không phải là sự phô trương của người khác, cũng không phải sự hư vinh của đứa trẻ con, mà hành động cho tiền của cha mẹ là quán tính, dù biết rất tốn kém nhưng vì thương con, cha mẹ đành phớt lờ hoặc bỏ qua sự phán đoán của chính họ.

Những đòi hỏi vô lý của trẻ, cha mẹ nên từ chối nhẹ nhàng và kiên quyết, sẽ dạy cho chúng hiểu những giá trị đúng đắn trong cuộc sống.

Câu chuyện số 4

Con trai của một vị đồng nghiệp, mới 11 tuổi, gần đây đã đòi cha mua cho một chiếc xe đạp leo núi nước ngoài mà cậu bé ao ước bấy lâu.

Lúc đầu, anh muốn mua một chiếc xe đạp cho con, nhưng sau khi nghe người con trai nói thì anh hoàn toàn xua tan ý tưởng: “Bạn cùng lớp của con nói, cha đang lái một chiếc xe cao cấp như vậy mà lại không mua cho con một chiếc xe đạp nhập khẩu. Điều này có quá keo kiệt không cha?

Đồng nghiệp của tôi nghiêm túc nói với con trai rằng: “Xe của cha là mấy năm cha cày mới có đó con. Trong tương lai, con cũng có thể tự kiếm tiền và mua một chiếc xe đạp mình thích.

Mỗi bậc cha mẹ đều mong muốn sẽ dành tất cả những điều tốt nhất cho con, không muốn con thiếu thốn bất kỳ thứ gì. Nhưng nhiều bậc cha mẹ không hiểu càng trả nhiều tiền cho những thứ hữu hình thì càng dễ bỏ qua những thứ vô hình.

Nhiều năm sau đó cậu bé đã nói: “Tôi rất biết ơn cha tôi. Tôi đã học được từ ông ấy một quan điểm đúng đắn về tiền bạc khi tôi còn trẻ.” Đó là điểm mấu chốt mà cha mẹ cần để giúp trẻ hiểu được các giá trị một cách chính xác nhất.

Những người được gọi là cha mẹ là những người ttrực tiếp phải đối mặt với chuyện cơm áo gạo tiền, đôi lúc vừa vui vừa buồn, muốn có được một cái ôm từ con hay nói với con hôm nay cha mẹ mệt lắm nhưng không thể nói ra.

Cha mẹ cho con cái tiền bạc để mua những món chúng cần, chúng thích, họ coi đó là một trách nhiệm, không cần con cái phải cảm ơn, báo đáp nhưng họ không muốn sống ở một hòn đảo mà con cái họ đã quên.

Một tài khoản mạng xã hội đăng tải lên một hình ảnh đã chạm đến trái tim của vô số người. Trên tàu điện ngầm, một ông già nằm nghiêng trong vòng tay của con trai, giống như một đứa trẻ, ngủ thoải mái.

Cha mẹ thèm muốn một câu hỏi han từ phía con, dù chỉ là câu hỏi đơn giản: “Cha/mẹ thấy trong người thế nào?“, họ cũng thấy còn một chút tình thân, đủ để an ủi sự cô đơn tuổi xế chiều.

Một người con trong trái tim có lòng biết ơn cha mẹ sẽ sẵn sàng ở bên cạnh họ dù họ già yếu,sẵn sàng phụng dưỡng họ chu đáo vì cha mẹ anh ta đã dành cả đời để nuôi anh và đây là dịp để anh báo hiếu họ.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *